Truly
Latex
086-554-3517

ด้วยแนวคิดที่ว่า “การนอนหลับที่ดี เป็นจุดเริ่มต้นสู่การดำรงชีวิตที่มีประสิทธิภาพ” ดังนั้น TRULYLATEX MATTRESS จึงเลือกนำเสนอที่นอนยางพารา และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการนอน ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A เพื่อนำท่านกลับสู่การดำรงชีวิตที่มีประสิทธิภาพ..อีกครั้ง


TRULYLATEX MATTRESS มีผลิตภัณฑ์ที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A หลากหลายรุ่นตามความเหมาะสมและความต้องการ มีให้เลือกถึง 3 ระดับความนุ่ม Medium, Firm และ ExtraFirm พร้อมด้วยความหนาอีก 3 ระดับ คือ 10 เซ็นติเมตร (4 นิ้ว), 15 เซ็นติเมตร (6 นิ้ว) และ 20 เซ็นติเมตร (8 นิ้ว) เพื่อมอบความสุขและความสบายในการนอนหลับอย่างแท้จริงให้แก่ท่าน

ทุกผลิตภัณฑ์ของ TRULYLATEX MATTRESS ผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A รับประกันคุณภาพ 10 ปี


เว็บไซต์ TRULYLATEX.com ได้รับการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

สะดวกยิ่งขึ้นในการสื่อสารกับ TRULYLATEX MATTRESS ผ่าน App. Line เพียงแตะหรือคลิกที่สัญลักษณ์นี้ เพื่อเพิ่ม TRULYLATEX MATTRESS เข้าสู่ App. Line ของท่าน แล้วสามารถสอบถามข้อมูล สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ เสนอแนะ/ติชม และอื่น ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวก หรือสามารถค้นหาจาก Line ID โดยใช้ชื่อ TRULYLATEX

TRULYLATEX MATTRESS ยินดีให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำที่สุด TRULYLATEX MATTRESS ยินดีให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำที่สุด TRULYLATEX MATTRESS ยินดีให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำที่สุด TRULYLATEX MATTRESS ยินดีให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำที่สุด

บทความ และสาระน่ารู้

เรื่องราวและสาระต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพและการนอน

สาระน่ารู้ : บทความที่จะหมุนเวียนนำเสนอเป็นประจำทุกสัปดาห์ เสริมสร้างความรู้และความเข้าใจอย่างถูกต้องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% รวมถึงเรื่องราวและสาระต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพและการนอน


สำหรับสาระน่ารู้ประจำสัปดาห์นี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ "การเลือกความหนาแน่นของที่นอนยางพาราให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน ตามสภาวะของสุขภาพและปัจจัยต่าง ๆ อย่างเหมาะสม" เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและตรงกับความประสงค์ของผู้ใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

การเลือกความหนาแน่นของที่นอนยางพาราให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน

เอกลักษณ์ของที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A

เมื่อพูดถึงที่นอนยางพาราแล้ว หลายท่านอาจนึกถึงที่นอนที่มีผิวสัมผัสค่อนข้างแข็ง และมีการยุบตัวในขณะใช้งานเพียงเล็กน้อย ซึ่งมักจะเป็นคำบอกเล่าหรือคำแนะนำที่บอกต่อ ๆ กันมาปากต่อปาก ว่าเป็นที่นอนที่มีความเหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ที่มีอาการปวดเมื่อยจากการนอน หรือผู้ที่มีอาการป่วยเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหรือกระดูกสันหลัง ซึ่งความเข้าใจดังกล่าวนั้น นับเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนักสำหรับที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A เนื่องจากที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A นั้น จะมีผิวสัมผัสที่นุ่มนวลอันเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงมีความหนาแน่นเพียงพอสำหรับการรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี โดยปราศจากการยุบตัวอย่างถาวร ดังนั้น หากท่านกำลังมองหาที่นอนที่มีความนุ่ม สบาย สำหรับการพักผ่อน ที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของท่านได้อย่างไม่ผิดหวัง แต่หากท่านกำลังมองหาที่นอนที่มีความแข็ง (มิใช่ความแน่น) อยู่ ที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ก็จะไม่สามารถมอบผิวสัมผัสตามที่ท่านต้องการได้

คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์

• ปลอดสารเคมีและสารสังเคราะห์ จึงได้ชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารพิษและสารตกค้างซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

• มีความยืดหยุ่นและทนทานที่สุด เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันซึ่งผลิตจากวัสดุชนิดอื่น สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและเป็นเวลายาวนาน โดยไม่เกิดการทรุดตัว

• ไม่ก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต จึงไม่เกิดการรบกวนใด ๆ ต่อคลื่นสมองตลอดระยะเวลาในการนอนหลับ

• มีความยืดหยุ่นที่เป็นธรรมชาติ ทำให้มีการรองรับทุกสรีระของร่างกาย และช่วยโอบอุ้มพยุงส่วนหลังของคนเราได้อย่างเหมาะสมที่สุด ตลอดทุกการเคลื่อนไหวในเวลานอนหลับ

• ปราศจากระบบสปริงและการเสริมโครงสร้างใด ๆ ภายใน ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน แม้ในยามพลิกตัวหรือขณะเปลี่ยนท่าทางในการนอน

• ช่วยลดการเกิดเหงื่อและความอับชื้นในระหว่างการนอนหลับ ด้วยระบบรูระบายอากาศ ซึ่งช่วยในการระบายความร้อนและความชื้นที่เกิดจากอุณหภูมิของร่างกายในขณะนอนหลับ

• มีความหนาแน่นที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโค้งในบริเวณที่รับน้ำหนัก โดยเฉพาะบริเวณรอบ ๆ สะโพกและหัวไหล่ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้แนวกระดูกสันหลังอยู่ในท่าที่ตรงและเหมาะสมมากขึ้น ช่วยลดอาการปวดหลังจากการนอนหลับได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดค่าความหนาแน่น (Density) ของฟองยางพาราได้หลายระดับตามความพึงพอใจ

• ด้วยคุณสมบัติในการระบายอากาศที่เป็นเลิศ จึงเป็นที่นอนที่ปลอดแบคทีเรียและเชื้อรา รวมทั้งปราศจากสารเจือปนต่าง ๆ

ค่าความหนาแน่น (Density) ของที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A

ค่าความหนาแน่น (Density) คืออะไร? ค่าความหนาแน่น หรือในภาษาอังกฤษคือ Density นั้น ในทางฟิสิกส์หมายถึง น้ำหนักของวัตถุที่เทียบกับปริมาตรหนึ่งหน่วย ซึ่งสามารถทำการวัดค่าได้อย่างถูกต้องด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ หรืออาศัยการคำนวนทางคณิตศาสตร์ ทั้งนี้ ค่าความหนาแน่น (Density) นี้ มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A เนื่องจากค่าความหนาแน่น (Density) จะถูกใช้เป็นตัวกำหนดระดับความสามารถในการรองรับน้ำหนักของที่นอน โดยผู้ผลิตที่นอนยางพาราแต่ละราย จะกำหนดค่าความหนาแน่น (Density) ที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งาน ตามข้อมูลและปัจจัยต่าง ๆ ที่เป็นผลจากการวิจัยและการสำรวจตลาดของผู้ผลิตแต่ละราย และทำการผลิตที่นอนออกสู่ตลาดให้ตรงกับความต้องการและความนิยมของผู้บริโภค

แต่ปัญหาที่สำคัญที่สุดก็คือ แล้วผู้บริโภคจะทราบได้อย่างไร ว่าค่าความหนาแน่น (Density) ระดับไหน จึงจะเหมาะสมสำหรับตนเอง? อีกทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายหลายรายหลากยี่ห้อ ก็ยังมีการนำเสนอค่าความหนาแน่นที่แตกต่างกันออกไปอีกหลายระดับ

เพื่อเป็นการช่วยลดปัญหา เสริมสร้างความเข้าใจ และเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่กำลังมองหา หรือมีความคิดที่จะเลือกซื้อที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A TRULYLATEX MATTRESS จึงสร้างสรรค์บทความนี้ขึ้น โดยพยายามหลีกเลี่ยงศัพท์เทคนิคต่าง ๆ เพื่อให้ท่านได้ทำการศึกษาและทำความเข้าใจได้อย่างง่ายดาย

การคำนวนหาค่าความหนาแน่น (Density) ของที่นอนฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A

การหาค่าความหนาแน่น (Density) ของที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A นั้น สามารถทำได้โดยวิธีการคำนวนทางคณิตศาสตร์ โดยเริ่มต้นจากการชั่งน้ำหนักที่นอนยางพาราหลังนั้น ให้มีหน่วยในการวัดเป็นกิโลกรัม (kg) จากนั้น ทำการวัดขนาดความกว้าง ความยาว ความสูง (หรือความหนา) ของที่นอนยางพาราหลังนั้น แล้วทำการคำนวนเป็นปริมาตร ให้มีหน่วยเป็นลูกบาศก์เมตร (m^3) ซึ่งปริมาตรดังกล่าวนั้น จะรวมถึงฟองอากาศที่มีอยู่ในเนื้อวัสดุของที่นอนยางพารานั้นด้วย

จากน้ำหนักและปริมาตรของที่นอนยางพาราที่บันทึกได้นั้น สามารถนำมาคำนวนเป็นความหนาแน่น (Density) ของที่นอนยางพาราหลังนั้นได้ โดยมีหน่วยเป็น กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (kg/m^3)

ตัวอย่างเช่น : ที่นอนยางพาราขนาดความกว้าง 180 เซ็นติเมตร (6 ฟุต) ความยาว 200 เซ็นติเมตร (6 ฟุตครึ่ง) ความหนา 15 เซ็นติเมตร (6 นิ้ว) สามารถชั่งน้ำหนักได้ 51.5 กิโลกรัม, วัดขนาดภายนอกได้ 180 เซ็นติเมตร × 200 เซ็นติเมตร × 15 เซ็นติเมตร คิดเป็นปริมาตร (1.80 เมตร × 2.00 เมตร × 0.15 เมตร) = 0.54 ลูกบาศถ์เมตร ทำการคำนวนหาค่าความหนาแน่นด้วยสูตรการคำนวนทางคณิตศาสตร์ได้ เป็น 51.5 ÷ 0.54 = 95.3 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

การคำนวนหาค่าดัชนีมวลกาย หรือ Body Mass Index (BMI)

เมื่อทราบถึงความหมายและวิธีการคำนวนเพื่อหาค่าความหนาแน่น (Density) ของที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A แล้ว ยังคงมีข้อมูลที่สำคัญและจำเป็นสำหรับใช้ประกอบในการเลือกความหนาแน่นของที่นอนยางพาราให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน นั่นก็คือข้อมูลของดัชนีมวลกาย หรือ Body Mass Index (BMI) ซึ่งจะเป็นตัวบ่งบอกถึงสภาวะและปัจจัยต่าง ๆ ได้ ว่าท่านอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ที่มีค่าความหนาแน่นในระดับใด ซึ่งโดยปกติแล้ว สามารถคำนวนด้วยสมการทางคณิตศาสตร์คือ BMI = kg/m2 (น้ำหนักตัว (กิโลกรัม) หารด้วย ความสูง (เมตร) ยกกำลังสอง)

เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการหาค่า BMI ของท่าน สามารถกรอกข้อมูล (ส่วนสูง (เซ็นติเมตร) และน้ำหนัก (กิโลกรัม)) ลงในระบบการคำนวนหาค่า BMI (Body Mass Index) ของ TRULYLATEX MATTRESS ดังต่อไปนี้ เพื่อคำนวนหาค่า BMI (Body Mass Index) ของท่านได้โดยอัตโนมัติค่าดัชนีมวลกาย (BMI)
ลักษณะรูปร่างและน้ำหนักตัว
BMI น้อยกว่า 18.1
รูปร่างผอม และมีน้ำหนักตัวต่ำกว่าปกติ
BMI ระหว่าง 18.5 - 22.9
รูปร่างและน้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์ปกติ
BMI ระหว่าง 23.0 - 24.9
รูปร่างท้วม และมีน้ำหนักตัวสูงกว่าปกติเล็กน้อย
BMI ระหว่าง 25.0 - 29.9
รูปร่างค่อนข้างอ้วน และมีน้ำหนักตัวสูงกว่าปกติ
BMI มากกว่า 30.0
รูปร่างอ้วน และมีน้ำหนักตัวสูงกว่าปกติมาก

ค่าความหนาแน่น (Density) ที่เหมาะสมสำหรับที่นอนยางพาราและผู้ใช้งาน

เมื่อทราบถึงความหมายและวิธีการคำนวนเพื่อหาค่าความหนาแน่น (Density) ของที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A รวมถึงทราบค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ของท่านแล้ว คราวนี้ ท่านก็จะสามารถใช้ข้อมูลดังกล่าว ประกอบกับข้อมูลและปัจจัยส่วนบุคคลของท่าน เพื่อพิจารณาเลือกที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ได้เหมาะกับลักษณะทางกายภาพของท่านได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมยิ่งขึ้น โดยใช้ตารางข้อมูลดังต่อไปนี้ให้เป็นประโยชน์

ค่า BMI
ลักษณะรูปร่าง
ค่าความหนาแน่นที่เหมาะสม
ความนุ่มของที่นอนที่แนะนำ
น้อยกว่า 18.1
รูปร่างผอม
Density 80-85
Medium
ระหว่าง 18.5 - 22.9
รูปร่างปกติ
Density 80-85
Medium / MultiLayer
ระหว่าง 23.0 - 24.9
รูปร่างท้วม
Density 90-95 / 100-105
Firm / ExtraFirm
ระหว่าง 25.0 - 29.9
รูปร่างค่อนข้างอ้วน
Density 90-95 / 100-105
ExtraFirm / MultiLayer
มากกว่า 30.0
รูปร่างอ้วน
Density 100-105
ExtraFirm

จากข้อมูลที่กล่าวข้างต้นในบทความนี้ คงจะสามารถช่วยให้ท่านสามารถพิจารณาเลือกหาที่นอนยางพารา ซึ่งผลิตจากฟองยางพาราธรรมชาติแท้ 100% Premium เกรด A ได้สะดวกและชัดเจนขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีปัจจัยอื่นที่เกี่ยวเนื่องกับการเลือกความหนาแน่นของที่นอนยางพาราให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน อาทิเช่น ความชื่นชอบส่วนบุคคลในผิวสัมผัสของที่นอน เหตุผลทางด้านสภาวะของสุขภาพ สภาวะแวดล้อมของอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบกับที่นอน และอื่น ๆ อีกหลายประการแตกต่างกันไป ตามแต่ปัจจัยต่าง ๆ ของผู้ใช้งานแต่ละท่าน ซึ่งจำเป็นต้องนำมาพิจารณาประกอบอีกด้วย

ด้วยแนวคิดที่ว่า “การนอนหลับที่ดี เป็นจุดเริ่มต้นสู่การดำรงชีวิตที่มีประสิทธิภาพ” ดังนั้น TRULYLATEX MATTRESS จึงเลือกนำเสนอบทความ สาระน่ารู้ เรื่องราวและสาระต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพและการนอน ทั้งนี้ เป้าหมายสำคัญของ TRULYLATEX MATTRESS คือ เพื่อนำท่านกลับสู่การดำรงชีวิตที่มีประสิทธิภาพ..อีกครั้ง

โปรดติดตามบทความ สาระน่ารู้ เรื่องราวและสาระต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพและการนอน ในตอนต่อไปของ TRULYLATEX MATTRESS ได้ในเร็ว ๆ นี้